TẬP HUẤN VỀ PHÂN LOẠI THU GOM RÁC THẢI TẠI THÔN AN MỸ XÃ BÌNH AN

Sáng ngày 04/12/2014 Ủy ban nhân dân xã Bình An tổ chức tập huấn hướng dẫn phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại nguồn cho bà con nhân dân thôn An Mỹ tại nhà văn hóa thôn.

Trong buổi tập huấn hơn 50 hộ gia đình được nghe cán bộ môi trường hướng dẫn cụ thể về cách phân loại rác thải, xử lý rác sinh hoạt, rác hữu cơ dễ phân hủy, rác hữu cơ khó phân hủy, phổ biến các cơ chế chính sách về xây dựng hầm bioga trong chăn nuôi. Qua buổi tập huấn này bà con nhân dân nắm bắt được cách phân loại rác thải, tận dụng rác hữu cơ để trồng cây , các rác hữu cơ khó phân hủy như vỏ chai có thể sử dụng lại khi cần thiết. qua đó hạn chế được lượng rác thải phát sinh, tiết kiệm chi phí cộng đồng, và nguồn ngân sách nhà nước góp phần thực hiện thành công tiêu chí 17 về môi trường, trong đó mô hình thu gom rác thải là một trong những tiêu chí quan trọng trong 19 tiêu chí của bộ tiêu chí Quốc gia về Xây dựng nông thôn mới của xã.

Tác giả: Trần Anh Lâm